Tuesday, 22/06/2021 - 11:00|

CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC " VẬN DỤNG KĨ THUẬT DẠY HỌC TÍCH CỰC NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HỌC" TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ XUÂN - TP. THÁI BÌNH.

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021,ngày 17 tháng 4 năm 2021 trường TH Phú Xuân tổ chức chuyên đề cấp trường " Vận dụng kĩ thuật dạy học tích cực nhằm nâng cao hiệu quả học"

Tiếp tục phát huy hiệu quả phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực trong các bộ môn ở các năm học trước, trường TH Phú Xuân xây dựng chuyên đề với nội dung " Vận dụng kĩ thuật dạy học tích cực nhằm nâng cao hiệu quả học"

Tham dự chuyên đề có các đồng chí đại diện phòng giáo dục, đồng chí Phạm Thị Phương - Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể các đồng chí  giáo viên trong toàn trường.

Cán bộ, giáo viên tham dự chuyên đề.

Mở đầu chuyên đề là tiết dạy của  đồng chí Bùi Thị Ánh Mai bộ môn Địa lý lớp 4 với chủ đề "Đồng bằng Duyên hải miền trung. Trong giờ dạy, giáo viên đã sử dụng linh hoạt các kĩ thuật, phương pháp  dạy học cũng như việc giao nhiệm vụ sát đối tượng học sinh để phát huy tính tích cực của HS, từ đó làm cho hoạt động dạy học vừa phong phú vừa gắn bó với thực tiễn vừa định hướng phát triển được năng lực hợp tác, năng lực giao tiếp, năng lực thuyết trình của học sinh.

Học sinh trình bày sản phẩm.

Phần trình sáng kiến kinh nghiệm " Biện pháp giúp học sinh lớp 5 phân biệt nghĩa gốc, nghĩa chuyển"  của đồng chí Đỗ Thị Hoài giáo viên lớp 5 đã  thể hiện được đầy đủ giải pháp và được áp dụng, vận dụng vào trong thực tế lớp học của mình đạt kết quả cao.  Sáng kiến được BGH cùng tập thể giáo viên đánh giá đạt chất lượng chuyên môn cao, đạt hiệu quả tốt  khi được áp dụng vào thực tế dạy học.

Chuyên đề " Vận dụng kĩ thuật dạy học tích cực nhằm nâng cao hiệu quả học" của trường TH Phú Xuân thành công tốt đẹp. Đây là một dịp tốt để các đồng chí giáo viên bồi dưỡng  nâng cao năng lực chuyên môn nhằm từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học.

Năm 2021 : 2.749