Thursday, 24/09/2020 - 05:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Đồng

Hành trình về nơi cội nguồn sức mạnh Việt Nam

Trường TH Kim Đồng hành trình " Về nơi cội nguồn sức mạnh Việt Nam"

Nhân kỉ niệm 55 năm phong trào " Kế hoạch nhỏ" ( 2/12/1958 - 2/12/2013) trường Tiểu học Kim Đồng - Thành phố Thái Bình đã tổ chức cuộc hành trình " Đến với cội nguồn sức mạnh Việt Nam". Hai mươi thầy cô giáo đại diện cho Chi bộ, chi Đoàn giáo viên và Liên đội đã đến với Cao Bằng - mảnh đất cội nguồn cách mạng. Đoàn đã đến dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ, thăm núi Các Mác, suối Lê nin, hang Cốc Bó nơi Bác Hồ đã sống và làm việc khi trở về nước vào tháng 2 năm 1941. Đoàn bồi hồi xúc động khi được tận mắt nhìn thấy những di tích lịch sử gắn với cuộc đời hoạt động Cách mạng của Bác. Trường chúng tôi vinh dự được mang tên Kim Đồng - người Đội viên đầu tiên của Đội thiếu niên cứu quốc ( tiền thân của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ) nên trong cuộc hành trình chúng tôi đã đến viếng mộ Kim Đồng và cùng với Thiếu nhi cả nước góp kinh phí xây dựng khu di tích lịch sử Kim Đồng 5 triệu đồng.

Chia sẻ khó khăn với các bạn học sinh vùng cao chương trình " Áo ấm tặng bạn" đã được các em học sinh, phụ huynh trường Kim Đồng và nhà may Việt Hương tích cực tham gia. Đoàn công tác đã đến thăm trường Tiểu học Pác Bó ( xã Trường Hà huyện Hà Quảng - quê hương của Kim Đồng) và tặng 100 áo, 20 quần ( trị giá 5 triệu đồng). Thầy và trò trường TH Pác Bó đã đón tiếp chúng tôi thật nồng nhiệt, qua trò chuyện các thầy cô giáo miền xuôi đã cảm nhận được nỗi nhọc nhằn, vất vả của những người "gánh chữ" lên non. Đến giao lưu với huyện Đoàn Hà Quảng, chúng tôi trao tặng 11 bao quần áo mùa đông do 900 học sinh trường TH Kim Đồng quyên góp giúp các bạn vùng khó khăn chống chọi qua mùa đông giá rét.Vượt hơn 400 km lên Cao Bằng trong những ngày rét đậm, rét hại, chúng tôi thấu hiểu được sức mạnh của những con người sinh ra trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng.

Thác Bản Giốc là điểm đến cuối cùng trong cuộc hành trình, chúng tôi choáng ngợp trước vẻ đẹp kì vĩ của thác.... Bản Giốc đã tắt nắng nhưng chúng tôi vẫn đi bè ra tận chân thác trong làn bụi nước mát lạnh, trắng xóa, tận hưởng vẻ đẹp tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng.

Hành trình "Đến với cội nguồn sức mạnh Việt Nam", chúng tôi đã đến được với những di tích lịch sử cách mạng, chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và được giao lưu, chia sẻ với những con người mến khách ở vùng biên cương.

                                                                                                                                     Tác giả: Kim Hạnh Lê

Đoàn dâng hương tại khu tưởng niệm Bác Hồ (Cao Bằng)

Đoàn ngồi bên mộ Kim Đồng và cùng lắng nghe bài hát về Kim Đồng trong bộ phim " Anh hùng làng Nà Mạ"

Đoàn gửi tặng kinh phí xây dựng khu tưởng niệm Kim Đồng

Trao quà cho học sinh trường TH Pác Bó

Đoàn chụp ảnh bên cột mốc tại thác Bản Giốc

      ​​​​​​​

Tác giả: Kim Hạnh Lê
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 397
Năm 2020 : 3.722
Bài tin liên quan