Thứ sáu, 19/04/2024 - 20:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Đồng

Trường TH Kim Đồng cùng em Thắp sáng ước mơ

Chào mừng 69 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, trường Tiểu học Kim Đồng Thành phố Thái Bình đã tổ chức hoạt động giao lưu với chủ đề “Thắp sáng ước mơ - Em yêu biển đảo quê hương" vào sáng ngày 13/12/3013. Đây là một hoạt động ngoại khoá rất có ý nghĩa với sự vào cuộc nhiệt tình của các chiến sĩ trong phòng Công tác Chính trị của Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Thái Bình. Các vị đại biểu đại diện cho ngành Giáo dục, Đoàn thanh niên Cộng sản HCM, các đ/c Tổng phụ trách, hội Cựu chiến binh phường Đề Thám và đại diện hội Cha mẹ HS đã về dự và động viên thầy và trò nhà trường. Cái rét ngọt đầu đông không làm giảm đi " sức nóng " của buổi giao lưu. Nội dung giao lưu được lựa chọn khá phong phú, phù hợp với nhận thức của HS và có hiệu quả cao trong giáo dục tư tưởng.

Tìm hiểu về biển đảo quê hương đã được các em khám phá qua trò chơi " Giải ô chữ", " Ghép hình " và cùng nhau "Du lịch biển đảo qua màn ảnh nhỏ ". Đại diện cho Liên Đội em Thanh Hồng (Liên Đội trưởng) đã bày tỏ tấm lòng kính trọng, biết ơn và chia sẻ tình cảm, sự hi sinh thầm lặng.... của các chú bộ đội nơi biên giới hải đảo và các bạn HS vùng biển qua trang thư nặng nghĩa tình. Phần giao lưu của Thiếu tá Ngô Doãn Hải với những mẩu chuyện xúc động về tấm gương hi sinh dũng cảm, sự gian nan, hiểm nguy trong khi làm nhiệm vụ dường như đã truyền được " lửa" đến với thế hệ trẻ.

Ghi nhận sự phấn đấu "tiếp bước cha anh" của những HS (lớp 4,5) là con của những người lính Cụ Hồ, nhà trường trao tặng cho mỗi em một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Không khí trong buổi giao lưu lại tiếp tục được " hâm nóng " bởi lời ca tiếng hát của "Quân với dân " hoà cùng tiếng vỗ tay nồng nhiệt của trên 300 HS khối 4,5 trường Kim Đồng.

Qua chương trình giao lưu không những các em hiểu biết thêm về truyền thống tốt đẹp của QĐNDVN, tích luỹ thêm kiến thức về biển đảo quê hương mà còn tạo cho các em có thêm niềm vui trong học tập, có thêm cơ hội giao lưu học hỏi để thắp sáng những ước mơ của tuổi học trò. Buổi giao lưu với chủ đề “Thắp sáng ước mơ - Em yêu biển đảo quê hương”. đã khép lại nhưng tình yêu quê hương, đất nước, những mơ ước tươi sáng lại được mở ra và ngôi trường tiểu học Kim Đồng sẽ là nơi tiếp thêm sức mạnh chắp cánh mơ ước cho các em.

Tác giả: Kim Hạnh Lê

Các đồng chi Bộ đội Biên phòng tặng hoa chúc mừng nhà trường

Bộ đội Biên phòng giới thiệu về Biển đảo Việt Nam

Cô Mai Chi BĐBP hát tặng học sinh