Saturday, 06/06/2020 - 18:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Đồng

Hội thi " Phát triển năng lực học sinh" chào mừng 20 năm thành lập trường

Nhân kỉ niệm 2o năm thành lập trường 

Hướng tới kỉ niệm 32 năm Ngày nhà giáo VN, 20 năm thành lập trường tiểu học Kim Đồng và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, trong những tháng qua thầy và trò nhà đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi. 100% các thầy cô giáo đã tích cực tham gia hội giảng, nhiều học sinh tích cực học tập, rèn luyện. Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động góp phần giáo dục toàn diện. Với sự năng động, sáng tạo, nhà trường đã đổi mới trong cách nghĩ, cách làm khi triển khai thông tư 30/2014 và chỉ thị 5105 của Bộ giáo dục. Vào chiều ngày 17/11/2014, trường tiểu học Kim Đồng tổ chức hội thi “ Phát triển năng lực học sinh” theo đúng tinh thần của đổi mới trong giáo dục. Mục đích của cuộc thi là rèn luyện phát triển năng lực của học sinh như: am hiểu về kiến thức đời sống, có kĩ năng hợp tác, giao tiếp, tự phục vụ, lao động, khéo tay, .... Hội thi diễn ra với hình thức phong phú, có 4 nội dung nhẹ nhàng, bổ ích và lí thú.

Phần 1 là Màn chào hỏi, với nhân vật “ chú Hề”; “Mẹ Đốp, Lý trưởng” hay “ Tào - Đẩu” cả ba đội chơi đã mang đến cho khán giả một cách giới thiệu dí dỏm, hấp dẫn thể hiện năng khiếu “ nhập vai” khá hoàn hảo.

Phần 2 là phần thi Kiến thức của em, với 5 câu hỏi gần gũi trong cuộc sống, xoay quanh chủ đề: Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên xã hội, Kĩ năng sống, An toàn giao thông, được các em thảo luận và lựa chọn phương án trả lời

Phần 3 thi Khéo tay, kĩ thuật: trong vòng 10 phút 3 đội cùng phải làm 2 sản phẩm (xé dán lược đồ Việt Nam và lắp ghép xe cẩu hàng”. Phần thi này đòi hỏi sự hợp tác và nhanh nhẹn, khéo tay của học sinh khi tham gia.

Phần 4 với tên gọi “ Lực sĩ tí hon”, các đội tham gia thi kéo co trong tiếng reo hò cổ vũ cuồng nhiệt của học sinh. Thể lực, sức khỏe và chiến thuật đã giúp cho các đội giành chiến thắng

Sân chơi này là cơ hội cho các em được rèn luyện kiến thức, kĩ năng, được bộc lộ năng khiếu và còn là những niềm vui ngoài giờ lên lớp mà các thầy cô giáo tạo cho các em khi đến trường.

Ngoài sân chơi tổ chức cho học sinh, các thầy cô giáo trong trường còn tham gia cuộc thi “ Góc sáng tạo”. Những bàn tay hàng ngày viết bảng nay lại say sưa thể hiện sự khéo léo trong các sản phẩm sáng tạo từ các phế liệu... các thầy cô giáo đã có những “tác phẩm nghệ thuật” độc đáo.

Những hạt đỗ, hạt đậu tương, hạt gạo..., những mẩu giấy nhỏ các màu được những bàn tay khéo léo của các thầy cô ghép thành bức tranh “ Đôi bạn” “Ơn thầy cô” “ Bản đồ Việt Nam”....

Có thầy cô mang đến cho hội thi một mô hình trường Tiểu học Kim Đồng qua 20 năm phát triển và ngôi trường tương lai năm 2020. Mỗi góc sáng tạo của từng khối có dáng vẻ khác nhau, phong phú về sản phẩm, sáng tạo trong cách làm, nhiều sản phẩm có thể vận dụng trong dạy và học.....

Sự thành công của hội thi đã tạo được ấn tượng sâu sắc nhân dịp chào mừng kỉ niệm 20 năm thành lập trường.                     ( Kim Hạnh Lê)

    

Đội trưởng Chú Tễu giới thiệu về đội mình

Nam Tào , Bắc đẩu giới thiệu đội mình

Lý trưởng,mẹ Đốp giới thiệu đội mình

Phần thi Kiến thức của em

Phần thi Khéo tay kĩ thuật

Phần thi:Khỏe như lực sĩ

Sản phẩm trưng bày

Tác giả: Kim Hạnh Lê
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 57
Tháng 06 : 89
Năm 2020 : 2.308
Bài tin liên quan