Wednesday, 04/08/2021 - 13:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Đồng

Lễ dâng hương - Báo công - Kết nạp Đội nhân kỉ niệm 26/3

Lễ dâng hương - Báo công - Kết nạp Đội nhân kỉ niệm 26/3

Chăm sóc bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ là nhiệm vụ của toàn đảng toàn dân và là nhiệm vụ quan trọng của mỗi nhà trường. Năm học 2015-2016, nhà trường đã tổ chức thành công nhiều hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh. Kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng Thành phố tổ chức lễ dâng hương, báo công và kết nạp đội cho 85 Nhi đồng tiêu biểu. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, giúp các em hiểu thêm về mảnh đất quê hương giàu truyền thống cách mạng và càng tự hào là những người con của quê lúa anh hùng. Các thế hệ hôm nay và mai sau sẽ luôn tưởng nhớ, tri ân công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ, nguyện phấn đấu, rèn luyện trong học tập, lao động để tiếp tục xây dựng quê hương đất nước.

Trong buổi lễ dâng hương, báo công và kết nạp đội trường Tiểu học Kim Đồng rất vinh dự được đón các vị đại biểu về chứng kiến hoạt động ngoại khóa và động viên phong trào nhà trường.

Trong đền thờ các anh hùng liệt sĩ, các vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và gần 300 học sinh bồi hồi xúc động, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ, tri ân công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh. Đại diện cho Liên đội em Thùy Dương đã báo công trước anh linh các anh hùng liệt sĩ. Noi gương các thế hệ cha ông, thiếu niên, Nhi đồng Việt Nam đã hăng hái thi đua làm nghìn việc tốt phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Trong thành tích chung đó, Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng cũng có nhiều thành tích đóng góp đáng tự hào.

Sau lễ báo công, các em học sinh được tìm hiểu về truyền thống Cách mạng của quê hương Thái Bình. Bên ngôi đền uy nghi, trong không khí trang nghiêm, trên nền nhạc oai hùng vang vọng bài kí viết trên bia đá về “ Thái Bình vùng đất văn hiến” - “ Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” do Nghệ sĩ Ưu tú Đình Cương trình bày và với giọng ngâm ngọt ngào, sâu lắng của bác Cựu chiến binh thể hiện bài thơ “ Tri ân liệt sĩ” … tất cả… tất cả đã truyền cho các em ngọn lửa tình yêu quê hương đất nước cùng đạo lí “ Uống nước nhớ nguồn”.

Vinh dự cho 85 em học sinh khối 3 là những Nhi đồng tiêu biểu đã được kết nạp Đội trong buổi lễ đầy ý nghĩa này. Khăn quàng đỏ thắm bay trên vai, lời hứa Đội viên và bài hát “ Mơ ước ngày mai” sẽ là những hình ảnh đẹp trong hành trang tuổi thơ của các em ( Ghi chép: Lê Thị Kim Hạnh - Hiệu trưởng)

Trước giờ xuất phát

Đả bảo an toàn cho HS khi tham gia hoạt động ngoại khóa

Trước giờ tổ chức dâng hương

Lễ dâng hương

Phút tưởng niệm tri ân công ơn to lớn của các liệt sĩ

Lễ báo công của Liên Đội TH Kim Đồng

Lễ kết nạp đội cho học sinh ưu tú

Tìm hiểu truyền thống cách mạng của quê hương

Thay mặt CBGV và HS đ/c HT viết sổ lưu công đức ở nhà đền

Các thầy cô giáo ghi hình kỉ niệm tại sân đền

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 5
Tháng 08 : 60
Năm 2021 : 9.682
Bài tin liên quan