Wednesday, 04/08/2021 - 13:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Đồng

TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG THÀNH PHỐ TỔ CHỨC VUI TRUNG THU NHỚ BÁC NĂM 2020

TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG THÀNH PHỐ

TỔ CHỨC VUI TRUNG THU NHỚ BÁC NĂM 2020

 

                 Ban giám hiệu trường Trường Tiểu học Kim Đồng thành phố phối hợp cùng Trung tâm giáo dục Kỹ năng sống Poki  và Hội cha mẹ học sinh, tổ chức cho học sinh: “Vui tết trung thu – Gieo mầm ý nghĩa. Nhận thức tết Trung thu là tết Đoàn viên là nét văn hóa truyền thống củatrẻ em người Việt. Nhà trường đã tổ chức sân chơi : Với quan niệm dạy học gắn liền với thực tế, giúp các em được trải nghiệm những nét đậm dà bản sắc dân tộc, bên cạnh đó nhà trường còn trao quà tết trung thu cho 22 em có hoàn cảnh khó khăn , trao 21 con lợn giống tình thương để xây dựng phong trào nhân đạo , gieo lòng nhân ái.

NGÀY HỘI CÙNG POKI “VUI TRUNG THU NHỚ BÁC”

VÀ TRAO LỢN GIỐNG NHÂN ĐẠO

Với các nội dung cụ thể:

Phần1, Giao Lưu Văn nghệ đặc sác với chủ điểm hướng về Trung Thu, hướng về nhân đạo của 5 khối lớp

Phần 2: Phát động phong trào nuôi lợn giống nhân đạo nhân dịp tết trung thu, trao quà  tết cho học sinh có HCKK , trao quà tết cho học sinh toàn trường.

Phần 3: Tổ chức phần thi ( mỗi khối chọn 5 em lên tham gia)

+ Chị Hằng khéo tay: Khối 1 ( làm máy gấp quần áo nhanh)

+ Ông sao dự hội: Khối 2,3 ( trang trí ông sao)

+ Bản lĩnh, nhanh tay cùng Cuội: Khối 4 ( lắp ráp logo hình theo mẫu)

+ Mặt nạ đêm rằm: Khối 5 ( trang trí mặt nạ)

+ Cây đa thần kỳ: Toàn trường tham gia trả lời câu hỏi cùng Cuội để nhận phần thưởng cá nhân ( nội dung câu hỏi tìm hiểu về hoa quả, bánh, ý nghĩa ngày tết trung thu…).

Phần 4 ; Ban tổ chúa, đại biểu, thầy cô cùng HCMHS đi Tham quan , chấm điểm hình thức, nội dung tổ chức vui TT tại gian hàng của 5 khối .

( Mỗi khối dựng 1 gian hàng , trang trí không gian ngày tết theo nét văn hóa truyền thống, mâm ngũ quả, , tổ chức trò chơi hoạt động ý nghĩa theo lứa tuổi từng khối …phải mang tính giáo dục , rèn kĩ năng sống sâu sắc.)

 Tất cả những nội dung trên là món quà, là công sức, là những tình của quý vị đại biểu, của Thầy giáo, cô giáo ,của hội phụ huynh dành tặng cho 1045 học sinh trong nhà trường nhân dịp vui trung thu  nhớ Bác năm 2020.

          Trung thu rồi cũng sẽ qua đi nhưng những điều còn mãi  đọng lại trong các em là tình yêu thương, là sự sẻ chia, là những câu chuyện về tình người, về lòng nhân ái , về những kĩ năng sống nhanh tay, nhanh mắt  trong sinh hoạt, hình thành khả năng tư duy logic, phát huy tính độc lập, tự tin ….đó sẽ là những kí ức tốt đẹp theo suốt các em trong các chặng đường tiếp theo.

                                                                                  Hiệu trưởng

                                                                                      Chu Thị Hồng Nhật

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 5
Tháng 08 : 60
Năm 2021 : 9.682
Bài tin liên quan