Wednesday, 04/08/2021 - 13:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Đồng

Thầy cô Trường Tiểu học Kim Đồng hăng say chuyên môn - ứng phó mùa dịch Covid-19

Thực hiện kế hoạch của Phòng giáo dục - đào tạo thành phố Thái Bình, ngày 22/02/2020, cụm số 3 đã tiến hành buổi sinh hoạt chuyên môn - Môn Tiếng Việt, Toán và Âm nhạc tại trường Tiểu học Kim Đồng. Về dự chuyên đề có các đ.c lãnh đạo, chuyên viên PGD thành phố, các đ.c là cán bộ quản lý, giáo viên tại các trường học trên địa bàn thành phố.

      Sáng ngày 29/02/2020 Chuyên đề cấp Thành phố, góp phần nâng cao hiệu quả nâng chất lượng sinh hoạt chuyên môn. Thành phần gồm Ban giám hiệu và giáo viên dạy tiểu học của các trường trên địa bàn. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Vũ Giang Lâm - Phó trưởng PGD thành phố Thái Bình. 

        Đến với buổi sinh hoạt cụm chuyên môn, BGH, giáo viên các nhà trường đã được dự giờ tiết dạy Tiếng Việt 4,5 do đồng chí Bùi Thị Quyên thực hiện; Toán - Khối 1,2,3 do đồng chí Bùi Thị Minh Tâm thực hiện; Âm nhạc do đồng chí Phạm Thị Thúy Hà thực hiện .

         Các tiết dạy đã thể hiện khá rõ nét việc dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh và đánh giá thường xuyên - đây là hai việc làm trọng tâm mà giáo viên toàn ngành cần thực hiện tốt. Ở cả 3 tiết dạy, giáo viên đã tổ chức các hoạt động học tập tập trung vào đối tượng HS theo định hướng phát huy năng lực người học, lấy HS làm trung tâm liên hệ các tình huống thực tế phù hợp với nội dung từng bài học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của HS, tạo cơ hội cho HS được rèn luyện đem lại những kết quả tốt.

         Với sự Chủ động về kiến thức, linh hoạt trong phương pháp, bứt phá trong suy nghĩ - đó là kết luận cũng là thông điệp mà cụm số 3 gửi gắm đến tất cả các đồng chí quản lý, giáo viên của các trường. 

        Buổi sinh hoạt chuyên môn cụm kết thúc thành công tốt đẹp, đóng góp một phần đẩy mạnh phong trào "dạy tốt, học tốt", đặc biệt là cơ hội để giáo viên được sẻ chia, giải đáp những thắc mắc trong quá trình dạy học. Việc sinh hoạt CM theo cụm trường còn là cơ hội để giáo vên các trường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trường bạn, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ nhằm nâng cao năng lực giảng dạy, kĩ thuật dự giờ theo hướng tích cực.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt cụm chuyên môn:     

Chuyên đề môn Tiếng Việt 4,5 do đồng chí Bùi Thị Quyên thực hiện

Chuyên đề môn Toán - Khối 1,2,3 do đồng chí Bùi Thị Minh Tâm thực hiện

Chuyên đề môn Âm nhạc do đồng chí Phạm Thị Thúy Hà thực hiện 

      Trong thời gian nghỉ học để phòng dịch do virus corona (Covid-19), thầy cô Trường tiểu học Kim Đồng vẫn lo lắng học sinh mải chơi, quên kiến thức nên đã nghĩ ra “chiêu” dạy ôn tập cho học sinh học trực tuyến qua phần mềm, qua Facebook,... Ngoài ra, trường còn giao cho nhóm giáo viên dạy bộ môn dạy trực tuyến theo định kỳ hàng tuần cho học sinh trong trường.

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 5
Tháng 08 : 60
Năm 2021 : 9.682
Bài tin liên quan